Trang chủ

Làm đẹp

Thể dục thẩm mỹ

Doanh nghiệp

Bao bì

Tôn lợp mái

Xi măng

Máy phát điện

Liên hệ

Kế toán cho công ty thiết kế nội thất

5.0/5 (2 votes)
- 19

Tân Thành Thịnh là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán cho công ty thiết kế nội thất tại tphcm uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. 

Đến với Tân Thành Thịnh, mọi khách hàng không chỉ an tâm trong việc xử lý các công việc liên quan đến kế toán, thuế mà còn được hỗ trợ các vấn đề liên quan đến pháp lý, hồ sơ doanh nghiệp hoặc các vấn đề phát sinh. 

Kế toán cho công ty thiết kế nội thất

Ngoài những đặc thù công việc kế toán cơ bản mà mỗi kế toán phải làm trong các công ty thì kế toán mỗi ngành nghề đều phải thực hiện những công việc, hạch toán với đặc thù ngành nghề riêng. Vậy công việc của kế toán trong công ty nội thất là gì? Cách hạch toán công ty thiết kế nội thất như thế nào? Cùng Tân Thành Thịnh giải đáp tại bài viết này nhé.

1. Công việc của kế toán công ty thiết kế nội thất

Khác với những ngành nghề khác, ngành thiết kế nội thất có những nghiệp vụ riêng về quản lý hàng hóa, làm báo giá…. Từ đó những công việc liên quan đến kế toán cũng sẽ có sự khác nhau. 

Để hiểu được chi tiết về công việc kế toán trong công ty thiết kế nội thất, chúng ta cần tìm hiểu về các đặc điểm ngành này nhé.


1.1 Đặc điểm ngành kế toán nội thất

Các đặc thù riêng của ngành kế toán nội thất là:

 • Ngành thiết kế nội thất phụ thuộc vòa từng đặc trưng của bản vẽ của các chủ đầu tư với các dạng công trình khác nhau như: nhà dân dụng, công nghiệp, xưởng sản xuất công ty.... Vì thế kế toán xác định  chi phí cũng như định giá hàng hóa đều dựa vào từng hợp đồng cụ thể.
 • Công ty thiết kế nội thất khác hoàn toàn với công ty xây dựng. Công ty xây dựng tính giá thành dựa vào các công tình lớn, vĩ mô và phải dự  toán chi phí. Ngược lại đối với ngành thiết kế nội thất thì cách tính giá thành dưới dạng dịch vụ theo hợp đồng chứ không phải theo cả công trình.
 • Với đặc thù ngành nghề là thiết kế nên giá thành sản phẩm cũng là các hoạt động xoay quanh việc thiết kế như bản vẽ, tập hợp lương nhân viên, kỹ sư thiết kế, chi phí phục vụ cho thiết kế....Do đó giá thành sản phẩm là chi phí sản xuất và nhân công cấu thành. Kế toán dựa vào đặc thù này để tính giá thành và hạch toán chi phí.

1.2 Các công việc của kế toán công ty thiết kế nội thất

Với những đặc thù trên thì các công việc của kế toán công ty thiết kế nội thất cần thực hiện là:

 • Theo dõi và quản lý chi tiết cho từng hợp đồng dịch vụ của từng khách hàng cụ thể.
 • Lên dự toán công trình về định mức chi phí vật tư - máy móc.
 • Theo dõi các khoản chi phí máy móc, nhân công cho từng công trình.
 • Xử lý kịp thời các khoản chi phí khác ngoài dự toán, các khoản chi phí chênh lệch so với định mức, các khoản thiệt hại, mất mát phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng.
 • Theo dõi tình hình nhân công theo tiến độ cho từng công trình.
 • Tập hợp các khoản chi phí và phân bổ cho các công trình (bao gồm cả chi phí trả trước dài hạn, khấu hao tài sản cố định, công cụ dụng cụ, ...)
 • Lên kế hoạch cân đối chi phí với doanh thu.
 • Theo dõi chi tiết nhập xuất tồn vật tư, máy móc, công cụ dụng cụ, tài sản cố định, hạch toán khấu hao tài sản.
 • Theo dõi công nợ phải thu - phải trả, tiến độ giải ngân công trình, thu chi tiền mặt, tiền gửi.
 • Làm báo cáo thuế hàng tháng - hàng quý.
 • Lập báo cáo tài chính cuối năm, quyết toán thuế TNCN – TNDN.
 • Thực hiện quyết toán thuế theo đúng quy định nhà nước.

1.3 Chi phí thuê kế toán làm việc công ty thiết kế nội thất

Tùy vào quy mô và đặc thù công việc cụ thể của công ty thiết kế nội thất sẽ có những vị trí công việc kế toán khác nhau.

Trường hợp đối với công ty thiết kế nội thất có quy mô lớn, bộ máy kế toán của công ty thường sẽ bao gồm: kế toán trưởng, kế toán vật tư, kế toán tiền lương, kế toán vốn bằng tiền, kế toán thuế, kế toán toán tại các công trình thủ quỹV Khi đó chi phí thuê kế toán làm việc công ty thiết kế nội thất sẽ rất cao.

Trường hợp nếu công ty có quy mô nhỏ, các kế toán viên thường được kiêm luôn những công việc ở vị trí khác. Khi đó chi phí thuê 1 kế toán là việc công ty thiết kế nội thất sẽ cao nhưng thấp hơn khi xây dựng phòng kế toán.

Vì thế chi phí thuê kế toán sẽ phụ thuộc vào quy mô, đặc thù và hoạt động của từng công ty thiết kế nội thất cụ thể. Chi phí thuê một kế toán viên làm việc cho công ty thiết kế nội thất giao động trong khoản từ 8 – 10 triệu đồng.

2. Cách hạch toán công ty thiết kế nội thất

Hãy cùng Tân Thành Thịnh, tìm hiểu về cách hạch toán công ty thiết kế nội thất như sau:


2.1 Hạch toán doanh thu tư vấn, thiết kế

 • Nợ TK 131
 • Có TK 5113
 • Có TK 3331
 • Nợ TK 632
 • Có TK 154

2.2 Hạch toán chi phí tạo ra giá vốn của hợp đồng tư vấn thiết kế

a) Chi phí dịch vụ liên quan

 • Nợ TK 627
 • Nợ TK 133
 • Có TK 111,112,331

b) Chi phí khấu hao TSCĐ

 • Nợ TK 6274: Nếu TSCĐ dùng cho việc đo đạc tạo ra doanh thu
 • Nợ TK 6424: Nếu TSCĐ dùng cho bp quản lý
 • Có TK 214

c) Chi phí phân bổ CCDC

 • Nợ TK 6273: Nếu CCDC dùng cho việc đo đạc tạo ra doanh thu dịch vụ
 • Nợ TK 6423: Nếu CCDC dùng cho bp quản lý
 • Có TK 214

d) Trong công ty thiết kế không phát sinh nguyên vật liệu

Cuối tháng Kết chuyển chi phí tính vào giá thành

 • Nợ TK 154
 • Có TK 621
 • Có TK 622
 • Có TK 627

3. Dịch vụ kế toán thuế Tân Thành Thịnh

Bạn đang ở tphcm, bạn đang có nhu cầu tìm kiếm và thuê kế toán cho công ty thiết kế nội thất có chuyên môn cao, am hiểu về nghiệp vụ ngành nghề để hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các công việc liên quan đến kế toán thì liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được hỗ trợ nhé.


Công ty dịch vụ kế toán Tân Thành Thịnh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong mọi ngành nghề kinh doanh, đặc biệt là kế toán cho công ty thiết kế nội thất. Với kinh nghiệm hơn 17 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực kế toán, đội ngũ nhân sự có năng lực chuyên môn cao sẽ xử lý mọi công việc, đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất.

Đến với Tân Thành Thịnh, bạn hoàn toàn an tâm vận hành doanh nghiệp, mọi vấn đề liên quan đến kế toán – thuế sẽ được chúng tôi hỗ trợ toàn bộ, hạn chế mọi rủi ro, hồ sơ giấy tờ minh bạch, pháp lý rõ ràng, đúng quy định pháp luật và giúp doanh nghiệp thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với nhà nước.

3.1 Lợi ích của việc thuê kế toán ngoài Tân Thành Thịnh

Sau đây là những giá trị doanh nghiệp chắc chắn sẽ nhận được khi thuê dịch vụ kế toán từ Tân Thành Thịnh.

a) Sử dụng được nhân sự kế toán có năng lực, chuyên môn cao

Khi sử dụng dịch vụ thuê kế toán ngoài từ Tân Thành Thịnh, hiển nhiên bạn sẽ được sử dụng các nhân sự có năng lực chuyên môn cao, khả năng xử lý vấn đề chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Hơn thế đội ngũ nhân sự chúng tôi luôn cập nhật nhanh nhất những thông tin thay đổi mới nhất trong ngành để hỗ trợ bạn trong mọi tình huống, giúp bảo vệ tối đa được quyền lợi của doanh nghiệp và thực hiện đúng các quy định của nhà nước.

b) Đảm bảo tính hiệu quả trong công việc, giảm thiểu rủi ro

Với tâm huyết mang đến những giải pháp tốt nhất cho khách hàng, đội ngũ kế toán Tân Thành Thịnh sở hữu năng lực chuyên môn cao, thái độ làm việc chuyên nghiệp, cam kết mang lại những hiệu quả công việc tốt nhất, giúp doanh nghiệp hoàn toàn an tâm hoạt động kinh doanh.

Hơn thế nữa, trách nhiệm trong hồ sơ, chứng từ chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Vì thế quý khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng và an tâm vận hành doanh nghiệp. Mọi vấn đề liên quan đến kế toán – thuế hay pháp lý đã có chúng tôi hỗ trợ.

c) Tiết kiệm thời gian và chi phí

Mỗi gói dịch vụ từ Tân Thành Thịnh sẽ có chi phí khác nhau tương ứng với những công việc cụ thể, đồng thời chúng tôi cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác cho nhân viên kế toán.

Hơn thế, khi sử dụng dịch vụ thuê kế toán bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc xử lý công việc, đặc biệt là các vấn đề phát sinh sẽ được chúng tôi hỗ trợ nhanh, chính xác.

Chi phí sử dụng dịch vụ kế toán được tính trên khối lượng và độ hiệu quả của công việc. Chi phí này luôn rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn thuê một nhân sự kế toán và đầu tư trang thiết bị làm việc cho họ tại công ty. Vì thế đây là một giải pháp được các doanh nghiệp ngày nay tin dùng.

d) Xử lý vấn đề nhanh chóng, chuyên nghiệp

Với chuyên môn cao, mỗi ngày đều tiếp xúc với công việc đã giúp đội ngũ kế toán viên Tân Thành Thịnh vô cùng nhạy bén trong việc xử lý các công việc và trở thành những master trong việc nhận định và tìm giải pháp xử lý công việc tối ưu nhất.

Với các nghiệp vụ khó thì chúng tôi cũng có những giải pháp để xử lý, cũng có thể cùng những đồng đội, những người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng tham vấn để đưa ra hướng xử lý phù hợp nhất với doanh nghiệp ở mỗi tình huống cụ thể.

3.2 Các gói dịch vụ kế toán thuế Tân Thành Thịnh

Có 3 gói dịch vụ kế toán cho công ty thiết kế nội thất bạn có thể lựa chọn là: kế toán dịch vụ theo tháng, kế toán dịch vụ theo quý, kế toán dịch vụ trọn gói theo năm. Mỗi gói dịch vụ có những đặc trưng riêng, tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mà có sự lựa chọn phù hợp.

a) Dịch vụ kế toán theo tháng: 

Dành cho doanh nghiệp đăng ký thực hiện báo cáo theo tháng, các doanh nghiệp có quy mô lớn, các hoạt động kinh doanh diễn ra liên tục, cần xử lý hồ sơ chứng từ hằng ngày để đảm bảo tính chính xác cũng như cân đối kịp thời.

b) Dịch vụ kế toán theo quý: 

Dành cho các doanh nghiệp đăng ký báo cáo theo quý, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoạt động chưa có nhiều chi phí phát sinh, chứng từ ít.

c) Dịch vụ kế toán theo năm: 

Dành cho các doanh nghiệp muốn đồng bộ mọi giấy tờ kế toán và cần người đại diện doanh nghiệp xử lý mọi vấn đề liên quan đến kế toán, thuế, pháp lý doanh nghiệp….

3.3 Cam kết dịch vụ

 • Chi phí cố định, không phát sinh.
 • Hoàn tất mọi hồ sơ, chứng từ đúng thời hạn.
 • Đảm bảo hiệu suất cao nhất trong công việc.
 • Tư vấn và giải đáp mọi vấn đề liên quan về hồ sơ, chứng từ và sổ sách kế toán cho doanh nghiệp.
 • Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Đại diện doanh nghiệp làm việc với các cơ quan ban ngành khi có yêu cầu.

Tân Thành Thịnh luôn mang đến những giải pháp tốt nhất cho khách hàng trong từng lĩnh vực cụ thế, đã có hơn 20.000 khách hàng trong và ngoài nước khác nhau được chúng tôi đồng hành và hỗ trợ, còn bạn thì sao? Hãy nhấc máy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh

 • Địa chỉ: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • SĐT: 028 3985 8888 | Hotline: 0909 54 8888
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com