Trang chủ

Làm đẹp

Thể dục thẩm mỹ

Doanh nghiệp

Bao bì

Tôn lợp mái

Xi măng

Máy phát điện

Liên hệ

Thay đổi giấy phép kinh doanh công ty tnhh

5.0/5 (1 votes)
Khi đăng ký thành lập công ty tnhh thì trên giấy phép luôn có những thông tin bắt buộc phải có như: tên công ty, người đại diện pháp luật, vốn điều lệ công ty, địa chỉ,…..

Thay đổi giấy phép kinh doanh công ty tnhh

Trong quá trình hoạt động và phát triển thì những nội dung trên giấy phép kinh doanh công ty tnhh có thể thay đổi. Với bất kỳ nội dung nào thay đổi thì công ty cũng phải thực hiện đầy đủ các thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật. 

Bài viết này Tân Thành Thịnh sẽ giới thiệu đến bạn thủ tục thay đổi giấy phép công ty tnhh. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Thay đổi giấy phép kinh doanh công ty tnhh là gì?

Thay đổi giấy phép kinh doanh là việc thay đổi những nội dung trên giấy phép. Các thủ tục thay đổi giấy phép công ty tnhh có thể thực hiện qua cổng thông tin điện tử quốc gia hoặc nộp trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tùy theo nhu cầu của công ty.

Thông thường các thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh công ty tnhh được thay đổi khi công ty có nhu cầu thay đổi quy mô cũng như định hướng kinh doanh để phù hợp hơn với sự phát triển của doanh nghiệp.

Việc thay đổi những nội dung trên giấy phép kinh doanh bắt buộc phải thực hiện đúng theo quy định của pháp luật để tránh làm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và tránh những xử phạt hành chính không đáng có.

2. Các nội dung thay đổi trên giấy phép kinh doanh công ty tnhh

Có rất nhiều nội dung thay đổi trên giấy phép kinh doanh công ty tnhh, tùy theo nhu cầu và mục đích của công ty mà lựa chọn hình thức thay đổi để phù hợp với sự phát triển. Sau đây là những thông tin thay đổi giấy phép kinh doanh cơ bản hiện nay:


2.1 Thay đổi vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty tnhh. Mức vốn điều lệ có thể thay đổi trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, phụ thuộc vào tình hình kinh doanh và quyết định của các nhà đầu tư. 

Khi thay đổi tăng hoặc giảm vốn điều lệ thì doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép công ty tnhh và đồng thời công bố thông tin thay đổi trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia, phòng đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư.

a) Hồ sơ tăng vốn điều lệ công ty tnhh 1 thành viên

 • Giấy đề nghị thay đổi đăng ký kinh doanh.
 • Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc tăng vốn điều lệ.
 • Giấy ủy quyền cho tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục.

b) Hồ sơ tăng vốn điều lệ công ty tnhh 2 thành viên

 • Giấy đề nghị thay đổi đăng ký kinh doanh.
 • Quyết định tăng vốn của Hội đồng thành viên.
 • Biên bản họp của Hội đồng thành viên.
 • Giấy xác nhận việc góp vốn của thành viên mới (trường hợp có tiếp nhận thành viên mới)
 • Chứng thực cá nhân sao y công chứng của thành viên mới.
 • Giấy ủy quyền cho tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục.

c) Hồ sơ giảm vốn điều lệ công ty tnhh 1 thành viên

 • Thông báo về việc giảm vốn điều lệ công ty TNHH 1 thành viên.
 • Giấy quyết định về giảm vốn điều lệ của công ty do chủ sở hữu công ty ký.
 • Giấy cam kết của chủ sở hữu công ty về việc đảm bảo đủ vốn góp cũng như tài sản để thanh toán toàn bộ các khoản nợ và thực hiện các nghĩa vụ tài sản khác.
 • Báo cáo tài chính của công ty TNHH tại kỳ tài chính gần đây nhất với thời điểm có quyết định giảm vốn điều lệ.

d) Hồ sơ giảm vốn điều lệ công ty tnhh 2 thành viên

 • Biên bản họp của hội đồng thành viên về việc giảm vốn.
 • Quyết định của hội đồng thành viên về việc giảm vốn.
 • Thông báo về việc giảm vốn.
 • Cam kết bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác sau khi giảm vốn.
 • Báo cáo tài chính gần nhất.

2.2 Thay đổi tên công ty 

Trong quá trình hoạt động vì các lý do khác nhau doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi tên công ty. Các trường hợp đổi tên công ty tnhh thường là:

a) Các trường hợp thay đổi tên công ty tnhh trên giấy phép kinh doanh

 • Trường hợp 1: Thay đổi tên Tiếng Việt của công ty TNHH

Tên Tiếng Việt của công ty bao gồm hai thành tố theo thứ tự: Tên thể hiện loại hình doanh nghiệp và tên riêng của doanh nghiệp. Như vậy với tên Tiếng Việt của công ty TNHH khi công ty có sự thay đổi loại hình tức chuyển từ TNHH thành cổ phần hoặc các hình thức khác.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể thay đổi tên riêng theo yêu cầu. Cả 2 việc thay đổi này đều phải thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty tại Cơ quan đăng ký kinh doanh và phải thực hiện khắc lại con dấu của doanh nghiệp.

 • Trường hợp 2: Thay đổi tên tiếng anh hoặc tên viết tắt của công ty

Ngoài tên Tiếng Việt của công ty thì trên giấy phép công ty còn có 2 phần tên khác là tên viết tắt hoặc tên tiếng anh. Tên tiếng anh hay còn gọi là tên giao dịch của công ty vẫn phải đảm bảo nguyên tắc là hệ chữ La tinh, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

Tên tiếng anh và tên viết tắt không thể hiện trên con dấu của doanh nghiệp do đó khi thay đổi tên nước ngoài của công ty TNHH chỉ phải thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty trên Giấy phép kinh doanh mà không phải thực hiện thủ tục thay đổi con dấu pháp nhân của doanh nghiệp.

Vì thế với 2 trường hợp thay đổi tên công ty thì đều phải thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh công ty tnhh ở mục thay đổi tên công ty theo đúng quy định của pháp luật. Và tùy vào mỗi yêu cầu của doanh nghiệp mà có các thủ tục liên quan khác như thay đổi con dấu.

b) Hồ sơ thay đổi tên công ty

Hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh khi đổi tên doanh nghiệp bao gồm:

 • Thông báo thay đổi tên doanh nghiệp.
 • Biên bản họp (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên)
 • Quyết định thay đổi tên doanh nghiệp.
 • Giấy đề nghị công bố thông tin doanh nghiệp.
 • Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục (Nếu không phải người đại diện theo pháp luật thực hiện thủ tục)

2.3 Thay đổi địa chỉ công ty

Việc thay đổi địa chỉ công ty không còn xa lạ gì với mỗi doanh nghiệp hiện nay. Doanh nghiệp có thể thay đổi địa chỉ trong phạm vi quận, huyện, thành phố thuộc tỉnh đang quản lý thông tin của doanh nghiệp hoặc ở tỉnh thành khác tùy theo yêu cầu và kế hoạch kinh doanh.

>> Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty tnhh gồm có:

 • Giấy thông báo đổi địa chỉ công ty tnhh
 • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty tnhh 2 thành viên trở lên
 • Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty tnhh 1 thành viên.
 • Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh kèm theo bản sao chứng thực đối với trường hợp người đại diện không thực hiện nộp hồ sơ, thủ tục. Đối với công dân Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực. Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế Hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

2.4 Thay đổi người đại diện

Người đại diện theo pháp luật công ty tnhh là người đại diện cho công ty thực hiện những giao dịch, hành vi hành chính vì lợi ích của công ty và được trao quyền tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động doanh nghiệp. Người đại diện theo pháp luật được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khi thành lập doanh nghiệp.

Trong quá trình hoạt động và phát triển của doanh nghiệp có thể sẽ phát sinh các trường hợp thay đổi liên quan đến người đại diện pháp luật của công ty tnhh. Việc thay đổi người đại diện pháp luật phải thực hiện thay đổi giấy phép công ty tnhh để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh khi thay đổi người đại diện pháp luật như sau:

 • Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty tnhh.
 • Biên bản họp của hội đồng quản trị nếu là công ty tnhh 2 thành viên. 
 • Giấy ủy quyền – trong trường hợp không phải là người đại diện pháp luật trực tiếp làm thủ tục.
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực: thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
 • Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ.
 • Giấy ủy quyền để thực hiện thủ tục (nếu sử dụng công ty dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật)

3. Thủ tục thay đổi giấy phép công ty tnhh

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thay đổi từng hạng mục mà công ty có nhu cầu thì có thể thực hiện nộp hồ sơ theo các bước sau đây:

3.1 Bước 1: Nộp hồ sơ thay đổi giấy phép công ty tnhh

Có 2 cách nộp hồ sơ

a) Nộp hồ sơ trực tuyến

Bạn có thể nộp hồ sơ tại Cổng đăng ký thông tin của doanh nghiệp. Sau đó theo dõi quá trình xử lý hồ sơ để thực hiện bổ sung để hoàn tất thủ tục hoặc nhận kết quả đăng ký từ cơ quan ban ngành. 

Lưu ý khi nhận kết quả thay đổi giấy phép thành công bạn cần đến trực tiếp Sở Kế hoạch & Đầu tư để nhận và đừng quên mang theo hồ sơ gốc để nộp theo quy định.

b) Nộp hồ sơ trực tiếp

Sau khi hồ sơ chuẩn bị thay đổi giấy phép kinh doanh đã chuẩn bị đầy đủ thì bạn tiến hành nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Nếu bạn bận rộn, bạn không có nhiều thời gian và chuẩn bị hồ sơ, đợi duyệt và hoàn tất thủ tục thì có thể sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Tân Thành Thịnh để giúp bạn thực hiện nhanh chóng quá trình này.

3.2 Bước 2: Đợi duyệt hồ sơ và nhận kết quả đăng ký thay đổi giấy phép công ty tnhh

Theo dõi hồ sơ của công ty, nếu hồ sơ hợp lệ bạn nhận kết quả đăng ký thay đổi hoàn tất, trường hợp hồ sơ không hợp lệ sẽ được hướng dẫn bổ sung theo yêu cầu.

3.3 Bước 3: Thực hiện công bố thông thay đổi giấy phép kinh doanh công ty tnhh

Sau khi hồ sơ được duyệt và cấp giấy chứng nhận thay đổi giấy phép kinh doanh công ty tnhh thì doanh nghiệp phải thực hiện việc công bố thông tin lên công thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục đúng quy định.

3.4 Bước 4: Thực hiện các thủ tục liên quan sau khi thay đổi giấy phép kinh doanh công ty tnhh

Bước cuối cùng là hoàn tất những thủ tục liên quan sau khi thay đổi giấy phép kinh doanh. Tùy vào mỗi hạng mục thay đổi mà thực hiện những thủ tục liên quan như: thay đổi con dấu pháp nhân, thay đổi địa chỉ trên hóa đơn,…. Sau đó thực hiện thủ tục thông báo đến các cơ quan ban ngành và đối tác, khách hàng.

4. Công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh

Hơn 19 năm kinh nghiệm, Tân Thành Thịnh tự tin cam kết hoàn thành các thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh như tên, ngành nghề, vốn điều lệ, địa chỉ… theo đúng quy định pháp luật trong thời gian nhanh nhất. Giúp hỗ trợ doanh nghiệp tối đa, không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp.


Bạn đang cần thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, thay đổi giấy phép công ty tnhh, bạn đang gặp khó khăn về thủ tục, hồ sơ thay đổi thì liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Sở hữu đội ngũ nhân sự tay nghề cao, nhạy bén trong việc cập nhật những thay đổi mới nhất từ các thông tư, nghị định, Tân Thành Thịnh tự tin và luôn giúp mang lại những quyền lợi cho mọi khách hàng tốt nhất. Ngoài ra, khi sử dụng các dịch vụ tại Tân Thành Thịnh bạn sẽ hoàn toàn an tâm và hài lòng bởi chúng tôi luôn cam kết:

 • Đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất
 • Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.
 • Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ.
 • Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng.
 • Đảm bảo đúng những quy định pháp luật.
 • Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan.
 • Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

Trên đây là những thông tin bài viết về thay đổi giấy phép công ty tnhh, hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích và giá trị cho bạn. 

Nếu bạn còn thắc mắc gì những vấn đề trên hay đang tìm kiếm một công ty dịch vụ thành lập công ty, thay đổi giấy phép công ty uy tín vui lòng liên hệ trực tiếp Tân Thành Thịnh để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Với kinh nghiệm hơn 17 năm trong lĩnh vực kế toán, thuế doanh nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

>> Các bạn xem thêm giấy phép kinh doanh spa

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh

 • Địa chỉ: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • SĐT: 028 3985 8888 | Hotline: 0909 54 8888
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com

TIN TỨC LIÊN QUAN