Trang chủ

Làm đẹp

Thể dục thẩm mỹ

Doanh nghiệp

Bao bì

Tôn lợp mái

Xi măng

Máy phát điện

Liên hệ

Điều kiện và thủ thục thành lập công ty bảo vệ

5.0/5 (1 votes)

Kinh doanh dịch vụ bảo vệ là một trong những ngành nghề có điều kiện, vì thế không phải ai cũng có thể thành lập công ty bảo vệ nếu không đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Thành lập công ty bảo vệ

Vậy để thành lập công ty bảo vệ thì cần những điều kiện gì? Thủ tục thành lập công ty bảo vệ như thế nào? Có nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty bảo vệ hay không? Cùng Tân Thành Thịnh giải đáp chi tiết những thắc mắc trên tại bài viết ngay dưới đây nhé.

1. Điều kiện thành lập công ty bảo vệ

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ thì doanh nghiệp phải đáp ứng những điều kiện theo quy định của Luật Doanh Nghiệp Việt Nam như sau:


1.1 Phải là mô hình doanh nghiệp

Điều kiện đầu tiên là phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo loại hình công ty theo quy định của Việt Nam. Đối với các mô hình hộ kinh doanh sẽ không được kinh loại hình dịch vụ này.

1.2 Người chịu trách nhiệm cho doanh nghiệp

Là mô hình kinh doanh có điều kiện nên bắt buộc phải có người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh. 

Người chịu trách nhiệm pháp lý cho doanh nghiệp phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên, không phải là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ trong 24 tháng liền kề trước đó đã bị thu hồi.

1.3 Điều kiện về an ninh, trật tự

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải xin giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự mới được phép hoạt động và kinh doanh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải đảm bảo điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật.

1.4 Điều kiện tuyển dụng nhân viên bảo vệ

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ chỉ được sử dụng nhân viên dịch vụ bảo vệ đã được đào tạo và được cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ.

Lưu ý: 

Đối với các cơ sở kinh doanh nước ngoài cần đầu tư, góp vốn với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ của Việt Nam thì phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ liên tục ít nhất 05 năm trở lên.
 • Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ của Việt Nam chỉ được liên doanh trong trường hợp cần đầu tư máy móc, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ và chỉ được thực hiện dưới hình thức cơ sở kinh doanh nước ngoài góp vốn mua máy móc, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ.
 • Người đại diện cho phần vốn góp của cơ sở kinh doanh nước ngoài là người chưa bị cơ quan pháp luật của nước ngoài nơi họ hoạt động kinh doanh xử lý về hành vi vi phạm có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ từ cảnh cáo trở lên.
 • Số vốn góp đầu tư của cơ sở kinh doanh nước ngoài ít nhất là 1.000.000 USD (một triệu đô la Mỹ)

2. Thủ tục thành lập công ty bảo vệ cần gì?

Để thực hiện việc thành lập công ty bảo vệ một cách thuận lợi và thành công thì bạn nên thực hiện theo các bước sau đây:


2.1 Chuẩn bị thông tin kê khai khi thành lập công ty bảo vệ

Trước khi thành lập công ty bảo vệ bạn cần xác định và chuẩn bị những thông tin cơ bản sau đây:

a) Vốn điều lệ thành lập

Ngành dịch vụ bảo vệ là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, mức vốn pháp định tối thiểu của ngành nghề này là 2.000.000.000đ (hai tỷ đồng). 

Tuy nhiên hiện nay quy định về mức vốn pháp định tối thiểu của ngành bảo vệ đã bắc bỏ. Vì thế thay vì phải đóng mức vốn pháp định theo quy định trước đây thì chỉ cần bạn chuẩn bị mức vốn điều lệ phù hợp với nhu cầu và quy mô kinh doanh của doanh nghiệp bạn là được.

b) Xác định người đại diện pháp luật là ai?

Người đại diện pháp luật của công ty bảo vệ sẽ là người chịu mọi trách nhiệm liên quan đến hoạt động của công ty. Vì thế người đại diện doanh nghiệp phải có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn nhất định để dẫn dắt và vận hành doanh nghiệp phát triển.

Nếu người đại diện pháp luật đồng thời phải chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự theo quy định thì phải đảm bảo những bằng cấp nhất định cũng như những quy định pháp lý nhất định.

c) Lựa chọn loại hình kinh doanh cho công ty

Có rất nhiều mô hình kinh doanh dịch vụ công ty bảo vệ như là: công ty tnhh, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp doanh.... tùy vào số lượng thành viên, điều kiện hoạt động, quy mô của doanh nghiệp mà lựa chọn một mô hình doanh nghiệp phù hợp với mục đích kinh doanh của bạn.

d) Chuẩn bị thông tin tên, trụ sở đăng ký doanh nghiệp

Khi thành lập doanh nghiệp thì chắc chắn việc đặt tên và xác định địa chỉ đặt trụ sở doanh nghiệp để hoạt động giao dịch là cần thiết. Việc đặt tên và chọn địa chỉ đặt trụ sở phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Tên tiếng việt doanh nghiệp bao gồm 2 thành tố: Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng. 
 • Tên doanh nghiệp không được trùng lặp, không gây nhầm lẫn với các công  ty, doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.
 • Không được đặt theo tên các cơ quan có thẩm quyền, đơn vị nhà nước...
 • Đối với địa chỉ doanh nghiệp thì không được đặt tại chung cư, nhà tập thể. Địa chỉ rõ ràng, có đầy đủ số điện thoại, Email.

Sau khi đã xác định và chuẩn bị những thông tin cơ bản thì bạn tiến hành chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty bảo vệ để và thực hiện đăng ký với các cơ quan ban ngành để hoàn tất việc thành lập công ty bảo vệ nhé.

2.2 Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty bảo vệ

Hồ sơ thành lập công ty bảo vệ gồm có 2 bộ hồ sơ như sau:


a) Hồ sơ thành lập công ty bảo vệ:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ hoạt động công ty.
 • Danh sách cổ đông/ thành viên.
 • Giấy xác nhận số tiền ký quỹ vốn pháp định của Ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam.
 • Bản khai ký lịch có dán ảnh và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương (ủy ban xã/ phường)
 • Lý lịch tư pháp của người đứng đầu và các thành viên tham gia thành lập do cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • CMND các cổ đông/ thành viên bản sao có chứng thực.
 • Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức.
 • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu sử dụng dịch vụ thành lập công ty bảo vệ)

b) Hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ gồm có:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và logo của doanh nghiệp.
 • Bản khai lý lịch (có dán ảnh và xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú), bản sao bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng (có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền), bản sao quyết định nghỉ hưu, xuất ngũ hoặc quyết định nghỉ việc (nếu có)
 • Phiếu lý lịch tư pháp của những người lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp.

2.3 Các bước thành lập công ty bảo vệ

Sau đây là quy trình các bước thành lập công ty bảo vệ như sau:

a) Bước 1: Đăng ký kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp

Hồ sơ chuẩn bị thành lập doanh nghiệp đã chuẩn bị đầy đủ thì bạn tiến hành nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Nếu bạn bận rộn, bạn không có nhiều thời gian và chuẩn bị hồ sơ, đợi duyệt và hoàn tất thủ tục thì có thể sử dụng dịch vụ thành lập công ty để giúp bạn thực hiện nhanh chóng quá trình này.

b) Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi hồ sơ được duyệt và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp phải thực hiện việc công bố thông tin lên công thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục đúng quy định.

c) Bước 3: Khắc con dấu và công bố sử dụng mẫu dấu của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quyền quyết định số lượng, hình thức, nội dung và mẫu con dấu, việc quản lý và sử dụng con dấu, trừ trường hợp Điều lệ công ty có quy định khác theo quy định tại Điều 44 Luật doanh nghiệp 2014.

 • Mẫu con dấu, gồm: Hình thức, kích cỡ, nội dung, mầu mực dấu.
 • Số lượng con dấu.
 • Quy định về quản lý và sử dụng con dấu.

Mẫu con dấu doanh nghiệp được thể hiện dưới một hình thức cụ thể như là hình tròn, hình đa giác…Với điều kiện đảm bảo rằng mỗi doanh nghiệp có một mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước.

Sau khi làm con dấu thì phải thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh để được đăng tải công khai trên Cổng Thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp. 

d) Bước 4: Đăng ký kê khai thuế

Sau khi thành lập doanh nghiệp cần thực hiện thêm một số thủ tục sau:

 • Kê khai lệ phí môn và nộp thuế môn bài.
 • Lựa chọn và đăng ký phương pháp kê khai tính thuế gtgt.
 • Mở tài khoản ngân hàng, và nộp thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh bổ sung thêm thông tin về tài khoản ngân hàng cho Phòng đăng ký kinh doanh.
 • Treo biển tên tại trụ sở công ty.
 • Đăng ký chữ ký số điện tử.
 • Thông báo phát hành hóa đơn.
 • Làm thủ tục tham gia bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế cho người lao động (nếu có lao động)

e) Bước 5: Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

Giấy chứng nhận đủ kiện kiện về an ninh, trật tự là điều kiện bắt buộc để doanh nghiệp hoạt động. 

Vì bạn cần chuẩn bị hồ sơ và nộp tại cơ quan công an có thẩm quyền để kiểm tra và giải quyết, cấp giấy chứng nhận theo đúng quy định. Thời gian giải quyết hồ sơ thường trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhận đầy đủ giấy tờ hợp lệ.

3. Công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh

Thủ tục và hồ sơ thành lập công ty bảo vệ phải trả qua rất nhiều bước, chưa kể yêu cầu hồ sơ đòi hỏi tính chính xác tuyệt đối. Nếu bạn là người mới, bạn đang có nhu cầu thành lập công ty bảo vệ nhưng không có kinh nghiệm, chuyên môn trong hồ sơ, chứng từ thì các dịch vụ thành lập doanh nghiệp là một giải pháp tối ưu nhất.


Khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp, chắc chắn mọi thủ tục của bạn sẽ được thực hiện một cách chuyên nghiệp, thời gian được rút ngắn và đảm bảo đúng các quy định của pháp luật để nhanh chóng đưa doanh nghiệp của bạn đi vào hoạt động.

Công ty Tân Thành Thành là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp tại tphcm. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn và đăng ký thành lập công ty, Tân Thành Thịnh đã trở thành địa chỉ tin cây được nhiều khách hàng “chọn mặt gửi vàng” để đồng hành trong việc xử lý hồ sơ chứng từ khi thành lập và vận hành doanh nghiệp.

Ngoài việc tư vấn chuyên sâu những kiến về vấn đề thành lập công ty bảo vệ, đội ngũ nhân sự Tân Thành Thịnh còn phụ trách soạn thảo hồ sơ, theo dõi tiến độ và xử lý vấn đề phát sinh. Tân Thành Thịnh cam kết:

 • Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.
 • Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh chóng.
 • Đảm bảo đúng những quy định pháp luật.
 • Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan, đặc biệt là vốn điều lệ và thủ tục thành lập.
 • Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ.
 • Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

Trên đây là những thông tin bài viết về thành lập công ty bảo vệ, hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích và giá trị cho bạn. 

Nếu bạn còn thắc mắc gì những vấn đề trên hay đang tìm kiếm một đơn vị thành lập công ty uy tín vui lòng liên hệ trực tiếp Tân Thành Thịnh để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Với kinh nghiệm hơn 17 năm trong lĩnh vực kế toán, thuế doanh nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

>> Các bạn xem thêm thành lập công ty cổ phần như thế nào

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh

 • Địa chỉ: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • SĐT: 028 3985 8888 | Hotline: 0909 54 8888
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com

TIN TỨC LIÊN QUAN